นาวาเอก ปฏิรูป อยู่พรหม ผู้บังคับการฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ทัพเรือภาคที่ ๑ นำกำลังพลปฏิบัติงานศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในพื้นที่จังหวัดตราด เพื่อบริการประชาชน และรักษาความปลอดภัยทางน้ำให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ ๑๓ - ๑๗ เมษายน ๒๕๖๕
สำหรับการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นการบูรณาการการทำงานร่วมกัน เพื่อสนับสนุนองค์การบริหารส่วนตำบลบางปิด ในการจัดตั้งศูนย์ดังกล่าว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดที่เดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว
ทั้งนี้ อำเภอแหลมงอบ คืออีกสถานที่ที่ต้องรับใช้ประชาชนเนื่องจาก นักท่องเที่ยวเดินทางไปยัง เกาะช้าง เป็นจำนวนมาก จึงทำให้การจราจรบนท้องถนนติดขัด อีกทั้งการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน และอุบัติเหตุทางน้ำ เพื่อให้เกิดความรวดเร็วในการช่วยเหลือประชาชน จึงได้ดำเนินการจัดตั้งศูนย์ดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงทีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ ๑๓ - ๑๗ เมษายน ๒๕๖๕