ค้นหา
ปกติ
ขาวดำ
ดำเหลือง
ขนาดตัวอักษร

ทัพเรือภาคที่ ๒ ส่งเรือ ต.๑๑๕ ไปช่วยเหลือเรือประมงเครื่องยนต์ขัดข้องกลางทะเล

ทัพเรือภาคที่ ๒ ส่งเรือ ต.๑๑๕ ไปช่วยเหลือเรือประมงเครื่องยนต์ขัดข้องกลางทะเล

ทัพเรือภาคที่ ๒ ส่งเรือ ต.๑๑๕ ไปช่วยเหลือเรือประมงเครื่องยนต์ขัดข้องกลางทะเล เมื่อวันที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ โดยศูนย์ปฏิบัติการทัพเรือภาคที่ ๒ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเรือประมงชื่อ พรพันแสน ๓ ซึ่งเป็นเรือไดหมึก เนื่องจากเครื่องยนต์ขัดข้องใช้การไม่ได้อยู่กลางทะเล ห่างจากปลายแหลมตาชี จังหวัดปัตตานี ประมาณ ๓๖.๗ ไมล์ หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ พลเรือโท สุนทร คำคล้าย ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๒ ได้สั่งการให้เรือ ต. ๑๑๕ ที่ออกลาดตระเวนตามแผนอยู่ในบริเวณจังหวัดปัตตานีให้ทำการตรวจสอบและออกค้นหาเรือประมงดังกล่าวเป็นการเร่งด่วนและให้รีบทำการช่วยเหลือทันที หลังจากเรือ ต. ๑๑๕ ออกทำการค้นหาประมาณ ๒ ชั่วโมง จึงสามารถติดต่อทางวิทยุสื่อสารกับเรือที่ประสบเหตุจนทราบพิกัดปัจจุบัน และเดินทางไปยังจุดที่ได้รับแจ้ง พบเรือประมงลำดังกล่าวกำลังลอยลำท่ามกลางคลื่นลมที่มีกำลังแรง คลื่นสูง ฝนตก ในเรือมีลูกเรือ จำนวน ๕ คน รวมผู้ควบคุมเรือ สัญชาติไทย ๓ คน กัมพูชา ๒ คน ทราบว่าเกียร์ขัดข้องใช้เครื่องไม่ได้ตั้งแต่วันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ ขณะนั้นเรือห่างฝั่งประมาณ ๗๐ ไมล์ ไม่สามารถติดต่อสื่อสารได้ จึงควบคุมเรือโดยใช้ผ้าใบเพื่อใกล้ฝั่งมากขึ้น จากนั้นสามารถติดต่อผ่านวิทยุได้จึงเเจ้งขอความช่วยเหลือ เมื่อ เรือ ต.๑๑๕ พบเรือประมงดังกล่าว จึงดำเนินการขึ้นเชือกเพื่อทำการช่วยจูงเรือเข้าฝั่งถึงที่หมายบริเวณแหลมตาชีโดยปลอดภัย

 

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

แบบสำรวจ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดบนเว็บไซต์ของเรา โปรดศึกษาเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

จัดการความเป็นส่วนตัว
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
(Strictly Necessary Cookies) เปิดใช้งานตลอด

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการให้บริการเว็บไซต์ของ ทร. เพื่อให้ท่านสามารถเข้าใช้งานในส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์ได้ รวมถึงช่วยจดจำข้อมูลที่ท่านเคยให้ไว้ผ่านเว็บไซต์ การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้ท่านไม่สามารถใช้บริการในสาระสำคัญของ ทร. ซึ่งจำเป็นต้องเรียกใช้คุกกี้ได้