ค้นหา
ปกติ
ขาวดำ
ดำเหลือง
ขนาดตัวอักษร

โฆษกกองทัพเรือชี้แจงกรณีมีชายแอบอ้างเป็นทหารเรือหลอกต้มตุ๋นพยาบาลสาวที่จริงแล้วไม่ใช่ทหารเรือจริง

โฆษกกองทัพเรือชี้แจงกรณีมีชายแอบอ้างเป็นทหารเรือหลอกต้มตุ๋นพยาบาลสาวที่จริงแล้วไม่ใช่ทหารเรือจริง

เมื่อวันที่ ๒๑ เมษายน ๒๕๖๕ พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือชี้แจงกรณีเมื่อวันที่ ๒๐ เมษายน ๒๕๖๕ ได้มีสื่อหลายสำนักเสนอข่าวกรณีพยาบาลสาวคนหนึ่ง ชื่อเอ (นามสมมติ) ได้เข้ามาขอความช่วยเหลือกับ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด หลังถูกชายใน Application หาคู่ อ้างตัวเป็นข้าราชการทหารเรือ หลอกจดทะเบียนสมรส และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยคู่กรณีดังกล่าวได้ใช้ชื่อไตตั้นใน Application หาคู่ ซึ่ง นายไตตั้น ได้นำรูปนายทหารเรือ ชั้นยศนาวาเอก มาแอบอ้างว่าคือรูปของตนในโปรไฟล์ และหลอกต้มตุ๋นพยาบาลสาวให้จดทะเบียนสมรส อีกทั้งยังได้แอบอ้างนำอาชีพพยาบาลของตน ไปหลอกยืมเงิน เพื่อน และ คนใกล้ตัว โดยที่พยาบาลสาวเพิ่งมารู้ภายหลัง ว่านายไตตั้น เคยก่อเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว โดยใช้อาชีพนายทหารยศนาวาเอก ของกองทัพเรือ เพื่อมามัดใจเหยื่อให้หลงเชื่อว่าตนเองเป็นทหารจริง จากนั้นเมื่อเข้ามาในชีวิตก็จะทำการหลอกลวงและแอบอ้างทำให้เกิดความเสียหาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

แบบสำรวจ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดบนเว็บไซต์ของเรา โปรดศึกษาเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

จัดการความเป็นส่วนตัว
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
(Strictly Necessary Cookies) เปิดใช้งานตลอด

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการให้บริการเว็บไซต์ของ ทร. เพื่อให้ท่านสามารถเข้าใช้งานในส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์ได้ รวมถึงช่วยจดจำข้อมูลที่ท่านเคยให้ไว้ผ่านเว็บไซต์ การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้ท่านไม่สามารถใช้บริการในสาระสำคัญของ ทร. ซึ่งจำเป็นต้องเรียกใช้คุกกี้ได้