หน่วยปฏิบัติการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ ๔๙๑ เกาะหลีเป๊ะ ได้รับแจ้งเหตุจากเรือประมง “สิงห์เดโช ๓” ว่า นายเรวัต ทองจับ อายุ ๕๑ ปี ไต๋เรือสิงห์เดโช ๓ มีอาการหายใจติดขัด บริเวณเกาะตะง่าห์ ห่างจากเกาะหลีเป๊ะ ประมาณ ๑๐ ไมล์ ต้องการความช่วยเหลือด่วน เมื่อทราบเหตุ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ ๔๙๑ ได้จัดเรือยางท้องแข็ง (RIB) พร้อมกำลังพลและเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำหน่วย รีบออกเดินทางฝ่าคลื่นในทะเลไปยังเรือสิงห์เดโช ๓ เพื่อให้ความช่วยเหลือเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางเรือ พร้อมให้การสนับสนุนการลำเลียงผู้ป่วยทางรถยนต์โดยพาหนะของหน่วย นำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเกาะหลีเป๊ะ ตำบลเกาะสาหร่าย ณ อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล เมื่อวันที่ ๒๕ มกราคม ๒๕๖๖
ในเวลาต่อมา ผู้ป่วยอยู่ในภาวะฉุกเฉินเกินขีดความสามารถของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเกาะหลีเป๊ะ จำเป็นต้องส่งต่อผู้ป่วยรายดังกล่าว แต่ไม่สามารถนำส่งทางทะเลได้ เนื่องจากสภาพอากาศคลื่นสูง จึงต้องนำส่งผู้ป่วยทางอากาศยานด้วยเฮลิคอปเตอร์จากกองทัพภาคที่ ๔ ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ในการนี้ หน่วยปฏิบัติการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ ๔๙๑ ให้การสนับสนุนเจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายผู้ป่วย พร้อมยานพาหนะลำเลียงผู้ป่วย และลานจอดเฮลิปคอปเตอร์ ในการลำเลียงผู้ป่วยฉุกเฉินทางการแพทย์ทางอากาศยานให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเกาะหลีเป๊ะ ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สามารถนำผู้ป่วยส่งเข้ารักษาต่อได้อย่างปลอดภัย
คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการให้บริการเว็บไซต์ของ ทร. เพื่อให้ท่านสามารถเข้าใช้งานในส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์ได้ รวมถึงช่วยจดจำข้อมูลที่ท่านเคยให้ไว้ผ่านเว็บไซต์ การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้ท่านไม่สามารถใช้บริการในสาระสำคัญของ ทร. ซึ่งจำเป็นต้องเรียกใช้คุกกี้ได้