ค้นหา
ปกติ
ขาวดำ
ดำเหลือง
ขนาดตัวอักษร

ทัพเรือภาคที่ ๓ ช่วยเหลือลูกเรือประมงพื้นบ้านที่เครื่องดับกลางทะเลเกาะไข่ จังหวัดพังงา

ทัพเรือภาคที่ ๓ ช่วยเหลือลูกเรือประมงพื้นบ้านที่เครื่องดับกลางทะเลเกาะไข่ จังหวัดพังงา

ทัพเรือภาคที่ ๓ โดยเรือ ต.๒๓๓ ทำการค้นหาและช่วยเหลือ เรือประมงพื้นบ้านพร้อมลูกเรือจำนวน ๕ คน ที่เครื่องดับกลางทะเล ณ บริเวณระหว่าง เกาะไข่ใน กับเกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา เมื่อวันที่ ๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕
 
 
  
 
ทัพเรือภาคที่ ๓ รับแจ้งเหตุจาก ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 3 ว่ามีเรือประมงพื้นบ้าน ชื่อ ป.บุญสิตา เครื่องยนต์​ขัดข้องไม่สามารถเดินเรือได้ โดยทำการทิ้งสมออยู่บริเวณระหว่าง เกาะไข่ใน กับ เกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา โดยมีลูกเรืออยู่บนเรือจำนวน ๕ คน เป็นคนไทยทั้งหมด ขอความช่วยเหลือเป็นการด่วน และได้ส่งเรือ ต.๒๓๓ ซึ่งกำลังปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว เข้าทำการค้นหาและช่วยเหลือ ได้พบเรือประมงพร้อมลูกเรือจำนวน ๕ คน ลอยลำอยู่กลางทะเลห่างจากฝั่งเกาะภูเก็ต​ประมาณ ๑๓ ไมล์ทะเล จึงได้ทำการช่วยเหลือโดยทำการผูกเชือกเข้ากับหัวเรือประมง แล้วลากเรือกลับเข้ายังฝั่งจังหวัดภูเก็ตโดยปลอดภัย

บทความที่เกี่ยวข้อง

แบบสำรวจ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดบนเว็บไซต์ของเรา โปรดศึกษาเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

จัดการความเป็นส่วนตัว
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
(Strictly Necessary Cookies) เปิดใช้งานตลอด

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการให้บริการเว็บไซต์ของ ทร. เพื่อให้ท่านสามารถเข้าใช้งานในส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์ได้ รวมถึงช่วยจดจำข้อมูลที่ท่านเคยให้ไว้ผ่านเว็บไซต์ การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้ท่านไม่สามารถใช้บริการในสาระสำคัญของ ทร. ซึ่งจำเป็นต้องเรียกใช้คุกกี้ได้