ค้นหา
ปกติ
ขาวดำ
ดำเหลือง
ขนาดตัวอักษร

ทัพเรือภาคที่ ๒ โดย เรือหลวงตาปี ควบคุมเรือประมงต่างชาติลักลอบเข้ามาทำการประมงในน่านน้ำไทย

ทัพเรือภาคที่ ๒ โดย เรือหลวงตาปี ควบคุมเรือประมงต่างชาติลักลอบเข้ามาทำการประมงในน่านน้ำไทย

     ทัพเรือภาคที่ ๒ โดย เรือหลวงตาปี ควบคุมเรือประมงต่างชาติ จำนวน ๓ ลำ เป็นเรือประเภทอวนลากพร้อมลูกเรือทั้งหมดจำนวน ๑๘ คน เข้าจอด ณ ท่าเทียบเรือ ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ ๒ อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา เพื่อทำการสอบสวนขยายผลการจับกุมเพิ่มเติมและได้นำส่งเรือของกลางพร้อมผู้ต้องหาให้กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เมื่อวันที่ ๑๗ กรกฎาคม ๒๕๖๐

     โดยเมื่อวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๖๐ พลเรือโทพรชัย ปิ่นทอง ผู้บังบัญชาการทัพเรือภาคที่ ๒ ได้สั่งการให้เรือหลวงตาปีออกปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนและได้ตรวจสอบเรือประมงต่างชาติลักลอบทำการประมงในน่านน้ำอ่าวไทยจึงเข้าทำการตรวจสอบ และพบกลุ่มเรือประมงต่างชาติ ๒ ลำ กำลังลักลอบทำการประมงอวนลากใกล้แท่นขุดเจาะก๊าซธรรมชาติบงกชใต้ในอ่าวไทย บริเวณห่างจากเกาะโลซิน จังหวัดปัตตานี ระยะ ๗๒ ไมล์ทะเล จึงดำเนินการเข้าจับกุมเรือประมงดังกล่าว

     ซึ่งในรอบปีนี้ทัพเรือภาคที่ ๒ สามารถจับกุมเรือประมงที่ลักลอบเข้ามาทำการประมงในเขตน่านน้ำอ่าวไทยอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรืออวนลาก เรือคราดปลิงทะเล จำนวน ๓๓ ลำ ลูกเรือประมง ๑๘๙ คน

  

  

  

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

แบบสำรวจ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดบนเว็บไซต์ของเรา โปรดศึกษาเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

จัดการความเป็นส่วนตัว
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
(Strictly Necessary Cookies) เปิดใช้งานตลอด

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการให้บริการเว็บไซต์ของ ทร. เพื่อให้ท่านสามารถเข้าใช้งานในส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์ได้ รวมถึงช่วยจดจำข้อมูลที่ท่านเคยให้ไว้ผ่านเว็บไซต์ การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้ท่านไม่สามารถใช้บริการในสาระสำคัญของ ทร. ซึ่งจำเป็นต้องเรียกใช้คุกกี้ได้