ค้นหา
ปกติ
ขาวดำ
ดำเหลือง
ขนาดตัวอักษร

ผู้บัญชาการฐานทัพเรือกรุงเทพ เป็นประธานในพิธีบรรพชาสามเณรและบวชศีลจาริณีก่อนสำเร็จการศึกษาของนักเรียนดุริยางค์ทหารเรือชั้นปีที่ ๓

พลเรือตรี ภาณุพันธุ์ ทรัพย์ประเสริฐ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือกรุงเทพ เป็นประธานในพิธีบรรพชาสามเณรและบวชศีลจาริณีก่อนสำเร็จการศึกษาของนักเรียนดุริยางค์ทหารเรือ ชั้นปีที่ ๓ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ มีนักเรียนดุริยางค์ทหารเรือ ชั้นปีที่ ๓ จำนวน ๑๔ นาย เข้าร่วมการบรรพชาและบวชศีลจาริณี ณ วัดชิโนรสารามวรวิหาร เขตบางกอกน้อ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ ๑ เมษายน ๒๕๖๗

การบรรพชาสามเณรและบวชศีลจาริณีในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว  เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๗๒ พรรษา และเป็นการขัดเกลาจิตใจให้สามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับจากการบรรพชาไปใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการปฏิบัติราชการอันส่งผลดีต่อนักเรียนดุริยางค์ และกองทัพเรือ ต่อไป

รูปภาพเพิ่มเติม

Related Articles

แบบสำรวจ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดบนเว็บไซต์ของเรา โปรดศึกษาเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

จัดการความเป็นส่วนตัว
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
(Strictly Necessary Cookies) เปิดใช้งานตลอด

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการให้บริการเว็บไซต์ของ ทร. เพื่อให้ท่านสามารถเข้าใช้งานในส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์ได้ รวมถึงช่วยจดจำข้อมูลที่ท่านเคยให้ไว้ผ่านเว็บไซต์ การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้ท่านไม่สามารถใช้บริการในสาระสำคัญของ ทร. ซึ่งจำเป็นต้องเรียกใช้คุกกี้ได้